Cách âm, tiêu âm giải pháp nào tốt nhất cho bạn khi giải quyết vấn đề này?

Tin Tức

Tin Tức

Cách âm, tiêu âm giải pháp nào tốt nhất cho bạn khi giải quyết vấn đề này?

Ngày đăng : 26/10/2020 - 5:42 PM
Hút âm hay còn gọi là tiêu, Vậy tiêu âm là gì?
Sóng âm chạm vào bề mặt vật liệu, một bộ phận năng lượng âm thanh bị phản xạ, một bộ phận khác bị hút vào bên trong vật liệu, một bộ phận nữa xuyên qua mặt bên kia của vật liệu. Khi phần lớn các năng lượng âm thanh đi vào trong vật liệu (bị hút hoặc xuyên qua) còn năng lượng phản xạ rất nhỏ, chứng tỏ vật liệu có tính năng hút âm tốt. Khi hệ số hút âm trên 0.2, có thể gọi là vật liệu hút âm hoặc tiêu âm.

Vậy còn cách âm thì sao?
Chúng ta dùng vật liệu hoặc kết cấu chặn sự truyền đi của âm thanh tạo ra môi trường yên tĩnh gọi là cách âm. Khi âm thanh đi vào vật liệu, năng lượng xuyên qua mặt bên kia của vật liệu rất nhỏ, chứng tỏ vật liệu có khả năng cách âm tốt. Chênh lệch db giữa năng lượng âm thanh đi vào và năng lượng âm thanh xuyên qua ở một mặt khác chính là lượng cách âm của vật liệu.
- Từ cách giải thích trên, chúng ta có thể hiểu rằng: Vật liệu hút âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ. Vật liệu cách âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh xuyên qua ở mặt bên kia, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh xuyên qua.

Sự khác biệt giữa vật liệu cách âm và vật liệu hút âm
- Vât liệu hút âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, có thể hiểu rằng nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải xốp (nhiều lỗ), tơi và thông khí. Kết cấu của nó là: vật liệu có các lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định.
- Ngược lại, vật liệu cách âm lại đòi hỏi giảm năng lượng âm thanh xuyên qua và ngăn chặn sự truyền âm. Vật liệu cách âm phải chắc, tỉ trọng cao. Ví dụ như tấm thép, gang,  gạch ngói, kính. Yêu cầu với vật liệu cách âm là vật liệu chắc chắn không có lỗ, có trọng lượng lớn.

Hiểu được vấn đề băng khoăn làm sao để sử dụng sản phẩm cách nhiệt, cách âm phù hợp. Công ty cách nhiệt Antaco sẽ giúp bạn các giải pháp phù hợp với hiệu quả kinh tế nhất để sự dụng cho các công trình. Sử dụng các hệ sản phẩm, cách âm, tiêu âm như: vải thủy tinh tiêu âm Asia Kangnam – KNA 3025RAC kết hợp với gỗ tiêu âm, và bông sợi khoáng cách âm, tiêu âm để hoàn thiện một giải pháp hoàn hảo cho các công trình: hội trường, vũ trường, karaoke, phòng thu đài truyền hình…  

Cách âm, tiêu âm giải pháp nào tốt nhất cho bạn khi giải quyết vấn đề này?

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0933 261 927